Phòng ngủ theo phong thủy rất quan trọng với đời sống của mỗi con người. Giấc ngủ giúp chúng ta nghỉ ngơi về thể xác và cả về tinh thần. Vì giấc ngủ là thời gian để cơ thể tái tạo lại năng lượng ta đã tiêu hao trong ngày, do làm việc, suy nghĩ, lo lắng, cảm xúc… một giấc ngủ ngon còn giúp tăng cường trí nhớ, tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo, giúp chúng ta dễ dàng đưa ra những quyết định sáng suốt hơn dẫn đến thành công hơn trong cuộc sống.

Tại sao phải thiết kế phòng ngủ theo phong thủy, sofanhapkhau.info sẽ trả lời câu hỏi này giúp bạn.

Nói đến thiết kế phòng ngủ theo phong thủy, trước tiên, ta hãy xét đến đại hình của phòng ngủ. Hiện nay, do nhiều yếu tố hiện đại, tiện nghi hoặc tiết kiệm diện tích, rất nhiều nhà khi xây cất, để thuận tiện sinh hoạt, đã làm thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ. Bởi vậy đa số trong những trường hợp này, phòng ngủ sẽ có hình chữ L (vì phòng tắm và toilet kế bên).

Tại sao phải bố trí phòng ngủ theo phong thủy, mệnh hợp?

Như vậy, khi đem Bát Quái sơ đồ đặt vào phòng ngủ, nó sẽ bị khuyết ngay một hoặc hai cung.

Cho nên, trường hợp này có hai cách:

– Nếu chưa xây, mà muốn làm thêm phòng tắm và toilet trong phòng, thì hãy tính sao cho hình dạng phòng vẫn vuông vắn, đầy đặn, không khuyết góc nào là được.

– Nếu đã lỡ làm rồi, thì dùng bình phong chắn ngang để phòng trở lại dạng hình chữ nhật cân đối.1- Nếu chưa xây, mà muốn làm thêm phòng tắm và toilet trong phòng, thì hãy tính sao cho hình dạng phòng vẫn vuông vắn, đầy đặn, không khuyết góc nào là được.

Tại sao phải bố trí phòng ngủ theo phong thủy, mệnh hợp?

Khi thiết kế phòng ngủ cũng nên lưu ý một số điều kiêng kỵ sau:

–  Phòng ngủ kỵ đối diện cửa chính: Nếu vừa bước vào cửa chính đã thấy phòng ngủ đối diện, ý là cửa phòng ngủ cũng quay ra cửa chính, thì ở trong phòng này: Gia chủ sẽ mất dần hết nghị lực làm việc, hay cảm thấy mệt mỏi, và có ý nghĩ về chuyện chăn gối nhiều hơn.

Tại sao phải bố trí phòng ngủ theo phong thủy, mệnh hợp?

– Phòng ngủ kỵ nằm dưới xà ngang, xà dọc trên trần: Những cây xà này phát sinh những áp lực rất mạnh đè xuống Sinh khí đang luân lưu trong phòng. Nếu xà ngang trên giường ngủ thì người ngủ trên đó thường hay bị nhức đầu, dễ bị mất ngủ, ăn khó tiêu.

Tại sao phải bố trí phòng ngủ theo phong thủy, mệnh hợp?

Phòng ngủ phong cách tân cổ điển khép kín cân phương

Nếu là xà dọc chia đôi giường ngủ thì càng nguy hiểm hơn cho vợ chồng, vì nó là biểu tượng của sự chia cách, vợ chồng sẽ bất hòa rồi dẫn đến chia ly không xa.

Tại sao phải bố trí phòng ngủ theo phong thủy, mệnh hợp?

Ý tưởng thiết kế nhà tắm bên cạnh giường hiện đại

– Phòng ngủ không có phòng tắm và toilet nhưng chung vách, lại xoay đầu về hướng đó. Cơ thể con người gồm một phần lớn là nước, trong trường hợp này, Sinh khí trong cơ thể sẽ dễ bị sự di chuyển của nước bên phòng tắm cuốn hút đi, tạo nên sự mất quân bình trong cơ thể chúng ta.

Có thể bạn quan tâm: Những ý tưởng thiết kế phòng ngủ cho nhà ống nhỏ đẹp mà chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *